Cách thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang Blog WordPress

Bạn có muốn thay đổi cách hiển thị số bài viết trên trang Blog của website WordPress? Theo mặc định, có 10 bài viết được hiển thị trên trang Blog, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng trong phần setting của trang quản trị website.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đối số lượng bài viết hiển thị trên trang blog của WordPress, thật sự không quá khó, chỉ vài bước là xong.

Chúng ta bắt đầu nào!

Bước #01: Đăng nhập vào trang quản trị website WordPress, thường thì sẽ có dạng www.tenwebsite.com/wp-admin, nhập vào username và mật khẩu để đăng nhập.

01 dang nhap vao blog

Bước #02: Khi đăng nhập thành công bạn hãy click vào Settings sau đó chọn Reading.

02 chon thay doi hien thi bai viet

Bước #03: Tại đây bạn hãy chú ý đến mục Blog pages show at most’, mặc định là 10 bài trên trang blog, bạn có thể thay đổi bất kỳ giá trị nào bạn muốn.

03 thay doi so luong hien thi tren trang blog

Bước #04: Khi đã thay đổi xong nhớ nhấn nút ‘Save Changes’ để lưu lại thay đổi đã làm.

Xong rồi đó, bây giờ ra lại trang blog bạn sẽ thấy thay đổi như bạn mong muốn.

Hiển thị bao nhiêu bài viết trên trang Blog là thích hợp?

Như bạn cũng biết, theo mặc định của WordPress là 10 bài, đây là con số dường như đã được đút kết từ các chuyên gia WordPress trong quá trình sử dụng, nó phù hợp cho trải nghiệm người dùng và cho SEO.

Bạn có thể chọn con số tuỳ thích, tuy nhiên không nên chọn con số lớn hơn 10, không tốt cho trải nghiệm người dùng và cho SEO. Khi tải nhiều bài sẽ làm cho trang blog tăng kích thước và làm website bị chậm.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về cách chọn hiển thị số lượng bài viết phù hợp trên trang blog WordPress của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem blog của mình.

You may also like...